TƯỢNG PHẬT DI LẶC LỚN NHẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU

TƯỢNG PHẬT DI LẶC LỚN NHẤT BÀ RỊA VŨNG TÀU

Đây là một trong những tượng phật lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Tượng Phật Di Lặc nằm trong quần thể Phật Giáo cao 30m, La Hán Đường thờ 18 Vị La Hán, Phật Tích Động tái hiện sự ra đời Phật giáo, Chánh điện Hồ Mây rũ bỏ ưu phiền, nguyện cầu an lành. Tượng Phật Di LẶC nằm trên đỉnh núi lớn trong khuôn viên tâm linh phật giáo của khu du lịch Hồ Mây Park.

Tượng Phật Di Lặc cao 30m nằm trên đỉnh núi lơn HỒ MÂY PARK VŨNG TÀU, là một trong những tượng phật lớn nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tượng Phật Di Lặc cao 30m nằm trên đỉnh núi lớn HỒ MÂY PARK VŨNG TÀU

PHẬT DI LẶC BIỂU TƯỢNG TUYỆT ĐỐI CỦA HẠNH PHÚC

“Di Lặc” trong tiếng Phạn có nghĩa là Từ Thị, tức là “người có lòng từ bi”. Ngài là một trong những vị đồ đệ của Phật Thích Ca Mâu Ni và sẽ là người kế vị Đức Phật.

Tại Ấn Độ, Phật Di Lặc được miêu tả là một vị hoàng tử có thân hình thanh mảnh, gương mặt tuấn tú, thường khoác trên mình bộ y phục của hoàng gia Ấn Độ. Trong khi đó, tại Việt Nam, nhắc đến Phật Di Lặc là ta nghĩ đến ngay hình một người có thân hình tròn trịa, miệng cười tươi vui vẻ, trên vai đeo một túi vàng hay 2 tay nâng một thỏi vàng lớn, mặc áo hở bụng. Ngài sống rất bình thản, an nhiên, tự tại, lúc nào cũng nở nụ cười tươi.

IMG 2155

Quảng trường PHẬT DI LẶC

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc 

Trong Phật giáo, nụ cười của Đức Thích Ca được gọi là nụ cười an lạc, nụ cười của Đức Phật Di Lặc là nụ cười hoan hỷ. Nếu trong cuộc sống chúng ta luôn trao đổi với nhau bằnng nụ cười vô nhiễm thì đời sống này sẽ an lạc biết bao.

Tướng mạo tượng Phật Di Lặc, ngày nay được miêu tả với hình ảnh cơ thể khỏe mạnh, mập mạp, áo mặc hở bụng căng tròn phô cả rốn, đi chân đất. Tính tình Phật Di Lặc cũng được miêu tả kì lạ không kém so với thân hình, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ.

Điểm đặc biệt nhất mỗi khi nhìn vào tượng Phật Di Lặc đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến. Tướng nụ cười của Phật cho người nhìn cảm giác vô lượng từ tâm, thanh thản nhẹ nhàng.

Tướng lỗ tai dài biểu thị sự từ ái, lỗ tai biết lắng nghe ai khen cũng cười, ai chê cũng cười chằng phật lòng ai. Tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian.

IMG 2156

Tượng Phật Di Lặc có độ cao hơn 30m

Chúng ta học theo gương Đức Di Lặc, xả tất cả cái chấp ngã, chấp pháp. Ngã pháp đã xả thì lục tặc có phá phách đến đâu cũng không làm não loạn tâm ta. Ta đã thắng được chúng và hàng phục chúng trở thành quyến thuộc công đức. Lúc chúng ta giác ngộ, sáu cơ quan ấy trở thành sáu thứ thần thông (thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, thần túc thông, tha tâm thông, túc mạng thông, lậu tận thông).

Biết như vậy chúng ta tập sống hỷ xả không cố chấp. Tất cả đều hỷ xả thì lòng chúng ta nhẹ nhàng như quả bóng bay vào hư không, trí tuệ vô nhiễm phát sanh, tâm luôn an lạc vui vẻ hồn nhiên như tâm một đồng tử chưa vướng bụi trần. Được thế, còn gì làm ta đau khổ, như trời cao biển sâu, không còn bực bội, đắm mê, tâm linh được rỗng rang tỏ ngộ mặc tình thuyền bè xuôi ngược không lưu lại dấu vết!

Thờ tượng đức Di Lặc hay lễ bái ngài, chúng ta phải nhớ hạnh hỷ xả là pháp tu chánh yếu để giải thoát mọi khổ đau. Có hạnh hỷ xả là có giải thoát, có an vui. Hỷ xả là thần dược trị lành mọi bệnh chấp trước của chúng sanh. Nụ cười của đức Di Lặc là nụ cười muôn thuở, không bao giờ biến đổi.

Du xuân lễ phật cầu an hạnh phúc tại khu du lịch HỒ MÂY PARK

Du xuân lễ phật cầu an hạnh phúc tại khu du lịch HỒ MÂY PARK

Thông tin liên hệ:

HỒ MÂY PARK VŨNG TÀU

Xem chỉ dẫn bản đồ : https://maps.app.goo.gl/oqzMK41P7idTCTjd9

Địa Chỉ :1a Trần Phú, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu 790000, Việt Nam

Email: homayvungtau79@gmail.com

ĐẶT PHÒNG NHANH