Hồ Mây Park

Khu du lịch Hồ Mây Vũng Tàu Kính chào quý khách!
0908 310 135 | 0908 002 735

Tour Tham quan Trận địa pháo đài cổ


Đối tượng khách Người lớn và trẻ em trên 1,3m Người cao tuổi (trên 60 tuổi) và trẻ em từ 1m đến 1,3m Trẻ em dưới 1m
Giá vé (VNĐ) 150.000 75.000 Miễn phí

Đến với Tour tham quan Trận địa pháo đài cổ, đồng hành cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, quý khách được trải nghiệm chuyến xe khám phá rừng xanh trên con đường dọc sống núi mạo hiểm, ngắm nhìn Tp. Vũng Tàu từ những góc nhìn mới lạ, tìm đến không gian thanh tịnh chốn cửa Phật với ngôi chùa Quan Âm Tịnh Viện linh thiêng bên sườn núi và đặc biệt là “đánh thức” những di tích lịch sử từng bị lãng quên: Trận địa pháo đài cổ và Hầm thủy lôi Núi Lớn

Trận địa pháo này là tuyến phòng thủ quân sự quan trọng nhất do thực dân Pháp xây dựng cuối thế kỷ XIX, nhằm kiểm soát toàn bộ vùng Đông Nam Bộ – cửa biển dẫn vào Sài Gòn – Việt Nam. Đây là một bộ sưu tập “pháo cổ” lớn nhất Đông dương. Di tích được Bộ Văn Hóa – Thông tin xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia tại quyết định số 983/QĐ ngày 04/8/1992.

Hầm chứa đạn: Hầm thủy lôi được Nhật xây dựng vào năm 1944 và cách trận địa pháo chừng 200 mét cũng về phía tây dưới một thung lũng kín đáo.

Khám phá Trận địa pháo cổ và Hầm thủy lôi tại Núi Lớn Vũng Tàu không chỉ đưa du khách đến với thiên nhiên tươi đẹp mà còn làm sống lại lịch sử đấu tranh của quân và dân Vũng Tàu, hiểu thêm những khó khăn gian khổ trong 9 năm kháng chiến đánh Pháp đuổi Nhật góp phần vào thắng lợi của cách mạng.

Scroll To Top