Những địa điểm du lịch Vũng Tàu bạn cần biết khi đến thăm thành phố biển, cùng bạn bè khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hoá truyền thống nơi đây


Thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu được nhiều du khách lựa chọn làm đổi gió vào dịp cuối tuần. Bên cạnh các bãi tắm đẹp, nơi đây còn nổi tiếng là miền đất có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi mời các bạn cùng tham quan những địa điểm du lịch Vũng Tàu mang đậm dấu ấn thời gian, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa sâu sắc.

  1. Khu di tích Đình Thắng Tam

Quần thể kiến trúc khu di tích bao gồm Ngôi Tiền Hiền, miếu Bà Ngũ hành, lăng ông Nam Hải và ngôi miến Bà tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ.

Đây là nơi tổ chức lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu, được xem là lễ hội văn hóa nổi bật nhất của tỉnh, thu hút sự tham gia đông đảo của du khách trong và ngoài nước.

Địa chỉ: 77A đường Hoàng Hoa Thám, P Thắng Tam, Vũng Tàu.

  1. Điện Dinh Cô

Điện Dinh Cô là một trong những địa điểm du lịch và cũng là công trình tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Ở vị thế độc đáo “dựa núi nhìn biển”, với kiến trúc nổi bật, lưu giữ kiến thức văn hóa về cuộc sống, nơi đây được nhiều du khách đến tham quan, cầu mong sự bình an.

Đặc biệt, dưới chân Dinh Cô là bãi biển thơ mộng, trong xanh. Sau khi vãn cảnh, bạn có thể xuống tắm biển, vui chơi cùng bè bạn.

Địa chỉ: Thị Trấn Long Hải, huyện Long Điền.

  1. Niết Bàn Tịnh Xá

“Niết Bàn Tịnh Xá” có địa chỉ tại đường Hạ Long, phường 1, thường được gọi là chùa “Phật Nằm”, được khởi công xây dựng từ năm 1969 và khánh thành vào năm 1974 bằng tiền quyên góp của đồng bào phật tử, là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Vũng Tàu.

Chùa được xây dựng trên sườn núi Nhỏ, hướng mặt ra biển. Với đường nét kiến trúc hiện đại, đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất, luôn được giới thiệu trong cẩm nang những địa điểm du lịch Vũng Tàu.

Tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan dưới đây: