Teambuilding được tạm hiểu là xây dựng tinh thần đồng đội, là sự tổng hợp của việc gây dựng nhóm, làm việc nhóm, xây dựng tinh thần gắn kết, hỗ trợ nhau của các thành viên trong nhóm để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và đề cao giá trị từng cá nhân t


Teambuilding được tạm hiểu là xây dựng tinh thần đồng đội, là sự tổng hợp của việc gây dựng nhóm, làm việc nhóm, xây dựng tinh thần gắn kết, hỗ trợ nhau của các thành viên trong nhóm để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và đề cao giá trị từng cá nhân trong sự thành công của một tập thể.

Teambuilding được chia làm 02 hình thức: indoor và outdoor. Đối với Indoor, đây là hoạt động hướng dẫn nhóm phương pháp làm việc hiệu quả từ cách điều hành nhóm đến sự phối hợp giữa các thành viên sao cho khoa học. Còn Outdoor là một loại các bài tập liên quan đến trò chơi vận động với luật mở để các thành viên trong nhóm giao tiếp và chia sẻ dẫ đến sự thấu hiểu lẫn nhau.

Thông thường, theo kinh nghiệm của hoạt động du lịch Việt Nam, teambuilding được thực hiện tốt nhất tại các resort – nơi có nhiều địa hình, hoạt động giải trí khác nhau để thuận lợi cho việc tổ chức.Tại khu vực Vũng tàu các bạn có thể chọn các khu resort … Tại đây, các công ty tổ chức du lịch sẽ thiết kế các trò chơi mang tính tập thể, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong tập thể tại môi trường nhiều địa hình. Đơn cử, các công ty tổ chức du lịch chọn dịch vụ tại Hồ Mây Park, các nhóm tập thể ngoài việc được chơi các trò chơi, tham gia các trò chơi thách thức ý chí như: leo núi, leo núi thể thao, trượt dốc, công viên nước… còn được tham gia cắm trại, đốt lửa trong rừng thông, ăn đặc sản tứ phương tại nhà hàng hoặc thư giãn tại spa.

 

Teambuilding là hoạt động cần thiết cho bất kỳ một tập thể, một tổ chức nào muốn thành công. Vì muốn thành công phải có sự cống hiến của một tập thể, đây là hoạt động biểu trưng cho câu chuyện bẽ gãy bó đũa, bẽ từng chiếc thì quá dễ nhưng nếu một bó thì khó có thể lung lay. Ví như câu ca dao ông bà ta thường nói:

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.